Dịch vụ vận chuyển hàng quá khổ đi toàn quốc

Đăng lúc:02 - 04 - 2023

Vận chuyển hàng quá khổ quả tải hàng hóa lớn đang làm các chủ doanh nghiệp, chủ hàng "đau đầu" vì không phải công ty vận tải  ở TPHCM nào cũng đủ năng lực để vận chuyển các mặt hàng đặc biệt quá khổ quá tải.

Vậy làm đâu là công ty vận tải đủ năng lực vận chuyển hàng quá khổ, hàng hóa lớn? Bảng giá của dịch vụ vận chuyển hàng quá khổ đi các tỉnh như nào? Tìm hiểu bài viết dưới để lựa chọn được công ty vận tải uy tín ở TPHCM chuyên cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng quá khổ, hàng hóa lớn đi các tỉnh toàn quốc nhé.

Hàng quá khổ, hàng hóa lớn là gì ?

Hàng quá khổ quá tải ( hàng hóa lớn) là những hàng hóa có kích thước, trọng lượng cực lớn, vượt quá quy định vận chuyển cơ bản. Khi vận chuyển, các mặt hàng này không thể tháo rời để xếp lên các phương tiện mà chỉ có thể chuyển nguyên khối, nguyên kiện.

Trong ngành vận tải, thuật ngữ để chỉ hàng quá khổ quá tải chính là hàng hóa siêu trường siêu trọng.Trong ngành vận tải, thuật ngữ để chỉ hàng quá khổ quá tải chính là hàng hóa siêu trường siêu trọng.

Trong ngành vận tải, thuật ngữ để chỉ hàng quá khổ quá tải chính là hàng hóa siêu trường siêu trọng.

Trong Thông Tư của Bộ Giao Thông Vận Tải ban hành cũng đã quy định rõ ràng: Hàng siêu trường, siêu trọng là những loại hàng hóa không thể tháo rời khi xếp lên phương tiện vận chuyển.

Phân biệt hàng hóa quá khổ, quá tải

Hàng quá khổ quá tải hay còn gọi là hàng siêu trường siêu trọng được qui định rõ ràng theo cách tính dưới đây:

Hàng quá khổ hay hàng siêu trường:

 • Chiều dài lớn hơn 20,0 mét
 • Chiều rộng lớn hơn 2,5 mét
 • Chiều cao tính từ điểm cao nhất của mặt đường xe chạy trở lên lớn hơn 4,2 mét; đối với xe chở container lớn hơn 4,35 mét

Hàng quá tải hay còn gọi là hàng siêu trọng

 • Là mặt hàng nguyên khối, nguyên kiện, không thể tháo rời
 • Có trọng lượng lớn hơn 32 tấn

Các loại hàng quá khổ thường gặp

Trong kinh doanh, xây dựng, sản xuất chúng ta thường hay gặp các mặt hàng quá khổ như:

 • Thép: dầm thép, thép tấm, thép cuộn,…
 • Các loại xe cơ giới: xe cẩu, xe lu, xe ủi, xe nâng, máy cày, …
 • Các loại hàng thiết bị công trình: cẩu tháp, cẩu chuyên dùng, xe ben, trục dầm,…
 • Các loại máy móc: máy cán tôn, máy ép, máy nghiền đá,…

 Các loại hàng quá khổ thường gặpCác loại hàng quá khổ quá tải thường gặp

Các qui định vận chuyển hàng quá khổ quá tải

Tìm hiểu về hàng quá khổ quá tải rồi, vậy các mặt hàng này có qui định về vận chuyển hay kho bãi gì không? Câu trả lời là: Có. Không chỉ có qui định về vận chuyển hàng hóa quá khổ quá tải mà thậm chí còn có cả các qui định về kho bãi, tài xế vận chuyển hàng, cách sắp xếp hàng trên xe ... 

Vậy chúng ta hãy tìm hiểu qui định dành cho dịch vụ vận chuyển hàng quá khổ quá tải:

Đối với tài xế và phương tiện vận chuyển hàng

 • Về tính chuyên môn: tài xế phải có sức khỏe tốt, đồng thời am hiểu và thông thạo các tuyến đường, vì vận chuyển hàng quá khổ quá tải là công việc rất khó.
 • Về an toàn khi lái xe: tài xế cần chấp hành đầy đủ luật nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối khi tham gia lưu thông và tránh gây tổn hại đến các công trình đường bộ khi vận chuyển hàng quá khổ quá tải.
 • Về các loại giấy phép: xe vận chuyển hàng quá khổ quá tải phải có giấy phép lưu hành theo quy định cho từng loại xe, đồng thời cần phải tuân thủ đầy đủ những quy định trong giấy phép lưu hành xe.
 • Về kiểm định: các loại xe vận chuyển hàng quá khổ quá tải phải được đăng kiểm và kiểm định theo đúng định kỳ quy định.

Đối với việc vận chuyển hàng quá khổ quá tải hay hàng siêu trường siêu trọng

 • Về cách sắp xếp: hàng hóa cần được sắp xếp tương thích với phương tiện chuyên chở. Cần chèn, buộc, lót, kê,... hàng hóa thật chắc chắn nhằm đảm bảo an toàn trong quá trình vận chuyển. Bên cạnh đó, cần sử dụng cẩu đúng tải trọng hàng hóa khi lên xuống hàng.
 • Về an toàn hàng hóa: hàng hóa cần được tài xế kiểm tra thường xuyên xuyên suốt quá trình vận chuyển, đặc biệt là những dây xích chằng buộc, tăng đơ hàng hóa,...
 • Về nơi nhận hàng: địa điểm giao nhận hàng là nơi xe lớn có thể đi vào được, không ảnh hưởng đến đường xá, dây điện, cây cối, nhà cửa xung quanh,...

Vậy nên việc vận chuyển hàng quá khổ quá tải đòi hỏi các phương tiện chuyên dụng phù hợp với kích thước từng loại kiện hàng. Phổ biến nhất trong vận chuyển các mặt hàng đặc biệt này gồm: mooc thủy lực, mooc lùn, mooc sàn, sà lan, tàu rời,...

Các sự cố hay gặp khi vận chuyển hàng quá khổ quá tải

Vận chuyển hàng hóa quốc nội dù là hàng thông thường, hàng giá trị cao hay hàng siêu trường, siêu trọng thì đều khó tránh khỏi những rủi ro khi vận chuyển. Đối với hàng hóa siêu trường, siêu trọng do đặc thù cồng kềnh nên đòi hỏi đơn vị vận chuyển phải kiểm soát chặt quá trình vận chuyển để hạn chế những sự cố có thể gặp phải.

Vận Tải Lâm Phát là một trong số ít công ty đủ năng lực vận chuyển hàng quá khổ quả tải được tin dùng hiện nay.Vận Tải Lâm Phát là một trong số ít công ty đủ năng lực vận chuyển hàng quá khổ quả tải được tin dùng hiện nay. 

Trong trường hợp không kiểm soát chặt hoạt động giao nhận, hàng hóa có thể gặp phải một số sự cố như:

 • Thời gian giao hàng không được đảm bảo, hàng hóa giao đến muộn so với cam kết ban đầu.
 • Trong quá trình vận chuyển hàng hóa gặp phải một số sự cố dẫn đến hư hỏng từ mức độ nhẹ cho đến mức độ nặng.
 • Đơn hàng đến nơi có thể phát sinh thêm chi phí.

Dịch vụ vận chuyển hàng quá khổ quá tải toàn quốc

Vận chuyển hàng hóa không phải là dễ dàng trong điều kiện giao thông hiện nay, đặc biệt với các mặt hàng quá khổ quá tải hay hàng siêu trường siêu trọng thì việc vận chuyển đòi hỏi công ty vận tải phải có kiến thức chuyển sâu cũng như đa dạng về chủng loại xe vận chuyển chuyên dụng.

Vậy nên không phải công ty vận tải nào cũng đủ năng lực để vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng này. Nhưng bạn đừng lo lắng vì ở TPHCM, Vận Tải Lâm Phát là một trong số ít công ty đủ năng lực vận chuyển hàng quá khổ quả tải được tin dùng hiện nay.

Chúng ta sẽ tìm hiểu về Vận Tải Lâm Phát và dịch vụ vận chuyển hàng quá khổ quá tải hay hàng siêu trường, siêu trọng của công ty này nhé.

Dịch vụ vận chuyển hàng quá khổ quá tải toàn quốcDịch vụ vận chuyển hàng quá khổ quá tải toàn quốc

Vì sao Vận Tải Lâm Phát là công ty được lựa chọn hàng đầu

Thành lập từ năm 2011, có hơn 12 năm hoạt động trong lĩnh vực vận tải, vận chuyển hàng hóa đặc biệt là dịch vụ vận chuyển hàng quá khổ quá tải là thế mạnh của công ty. Vận Tải Lâm Phát luôn khẳng định vị thế công ty vận tải uy tín hàng đầu TPHCM.

Với tiêu chí “Đảm bảo an toàn – Tiết kiệm chi phí” Công Ty  TNHH Vận Tải Lâm Phát luôn phát triển, tìm tòi những tuyến đường ngắn nhất, an toàn nhất nhằm đảm bảo thời gian, tiến độ vận chuyển hàng hóa.

Năng lực của Vận Tải Lâm Phát

Không chỉ có tinh thần và kinh nghiệm trong lĩnh vực vận tải, sự chuyên nghiệp và luôn hoàn thiện dịch vụ của mình còn được ban lãnh đạo công ty thể hiện trong cách tuyển dụng cũng như luôn nâng cấp hệ thống kho bãi, đa dạng chủng loại xe vận chuyển.

Đội ngũ tài xế nhiều kinh nghiệm

Riêng đối với đội ngũ tài xế, đi kèm với những yêu cầu cao trong việc làm chủ tốc độ và các kĩ thuật chuyên môn, các ứng viên phải khai báo thói quen sinh hoạt cũng như được kiểm tra tình trạng sức khỏe một cách hết sức kĩ lưỡng nhằm bảo đảm an toàn giao thông và các điều kiện bắt buộc được pháp luật quy định.

12 năm hoạt động trong lĩnh vực vận tải, vận chuyển hàng hóa đặc biệt là dịch vụ vận chuyển hàng quá khổ quá tải là thế mạnh của công ty.12 năm hoạt động trong lĩnh vực vận tải, vận chuyển hàng hóa đặc biệt là dịch vụ vận chuyển hàng quá khổ quá tải là thế mạnh của công ty. 

Các lợi ích khi sử dụng dịch vụ vận chuyển của Vận Tải Lâm Phát

Không chỉ đáp ứng mọi nhu cầu vận chuyển của khách hàng, kể cả hàng quá khổ quá tải mà Vận Tải Lâm Phát còn cung cấp rất nhiều dịch vụ gia tăng khác nhau. Khi sử dụng các dịch vụ của Vận Tải Lâm Phát khách hàng sẽ có được các lợi ích:

Có cước phí hợp lý, cạnh tranh trên thị trường:

Vận Tải Lâm Phát đảm bảo giá dịch vụ, giá vận chuyển là hợp lý và cạnh tranh nhất trên thị trường. Bảng giá của chúng tôi công khai, minh bạch và không tăng giá trong quá trình vận chuyển.

Thời gian giao hàng nhanh chóng, đúng cam kết:

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực vận chuyển, có hệ thống kho bãi, quy trình vận hành hiện đại nên các đơn hàng của Vận Tải Lâm Phát  sẽ được đảm bảo giao đến đúng thời gian và địa điểm cho khách hàng. 

Trong trường hợp có nguyên nhân khách quan ảnh hưởng đến quá trình vận chuyển thì Vận Tải Lâm Phát sẽ có trách nhiệm thông báo trước đến cho khách hàng.

Đảm bảo an toàn cho hàng hoá:

Chúng tôi luôn kiểm soát chặt chẽ quy trình giao nhận để đảm bảo hàng hóa được an toàn nhất đến địa chỉ nhận hàng. Cùng với đó Vận Tải Lâm Phát cũng cung cấp dịch vụ bảo hiểm hàng hoá giúp khách hàng yên tâm hơn khi gửi hàng.Chúng tôi luôn kiểm soát chặt chẽ quy trình giao nhận để đảm bảo hàng hóa được an toàn nhất đến địa chỉ nhận hàngChúng tôi luôn kiểm soát chặt chẽ quy trình giao nhận để đảm bảo hàng hóa được an toàn nhất đến địa chỉ nhận hàng 

Tiện lợi khi theo dõi đơn hàng:

Vận Tải Lâm Phát có hệ thống quản lý và theo dõi đơn hàng thông minh theo thời gian thực. Giúp khách hàng có thể dễ dàng theo dõi tình trạng đơn hàng khi vận chuyển. Vì thế việc vận chuyển và quản lý đơn hàng cũng trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Liên hệ với chúng tôi

CÔNG TY TNHH VẬN TẢI LÂM PHÁT

  028.62958238           028.62964330

   0987.133.719 - 0976.187.014

  [email protected] 

  www.vantailamphat.com

ĐỊA CHỈ BÃI XE

  Số 390 Quốc Lộ 1A, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, TPHCM

  Kho số 7, Bãi Xe Liên Minh 3, KCn Vĩnh Lộc, P. Bình Hưng Hòa, Q. Bình Tân, TPHCM

Theo dõi chúng tôi